Tuổi Sửu hợp cây gì ? Tìm hiểu tính cách của người tuổi sửu

Tuổi Sửu được mệnh danh là những chú trâu chăm chỉ, kiên trì và đầy ý chí. Họ thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhờ bản tính cẩn trọng và óc sáng tạo.

Tuy nhiên, để gia tăng thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe, việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi Sửu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tuổi Sửu hợp cây gì?”, đồng thời chia sẻ bí quyết chọn cây phong thủy mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ tuổi Sửu.

tuoi suu hop cay gi

Tìm hiểu về người tuổi sửu

Những người tuổi Sửu có tính cách cần cù, siêng năng, mạnh mẽ, có ý chí kiên định, luôn sống thực tế, có tư tưởng vững vàng trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Nhờ đó mà người tuổi Sửu vượt qua được những cám dỗ, khó khăn thách thức trong cuộc sống. Nhưng đôi khi tính tình quá kiên định làm họ trở nên bướng bỉnh.

Người tuổi sửu trong công việc họ là những người lãnh đạo tài giỏi, quyết đoán, có tầm nhìn xa nên rất dễ thăng tiến và thành công.

Người tuổi sửu mệnh gì?

Muốn biết tuổi sửu hợp cây gì cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh nào tốt nhất.

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

  • Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)
  • Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
  • Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
  • Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)
  • Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho tuổi Sửu

Bên cạnh việc chọn cây theo mệnh, gia chủ tuổi Sửu cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như:

  • Hướng đặt cây: Nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng tốt, tránh đặt cây ở nơi tối tăm hoặc có nguồn gió mạnh.
  • Số lượng cây: Nên chọn số lượng cây theo quy tắc “Sinh – Lục – Phát”, ví dụ như 2 cây, 6 cây hoặc 8 cây.
  • Chăm sóc cây: Cần chăm sóc cây thường xuyên để đảm bảo cây luôn xanh tốt, khỏe mạnh.

Tuổi sửu hợp cây gì ?

Những loại cây phong thủy nào phù hợp nhất với người tuổi Sửu ? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé!

Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim (1985)

Những người tuổi Ất Sửu nên chọn trồng các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng, nâu và hạn chế trồng các loại cây có màu đỏ, hồng, cam tím vì cây có màu này dễ khiến công việc làm ăn của gia chủ không thuận lợi, sức khỏe sa sút.

Cây Lan Chi 

Cây Lan Chi được xem là biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường vượt mọi khó khăn cũng như không mưu cầu danh lợi. Bên cạnh đó, loài câu này còn mang đến cho gia chủ hạnh phúc, may mắn cùng sự thịnh vượng.

tuoi suu hop cay gi1

Người tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc (1973)

Những ai tuổi Quý Sửu nên chọn trồng những cây có màu xanh lá, xanh dương và đen hoặc các loại cây thủy sinh. Người tuổi này không nên lựa chọn các loại cây màu trắng vì có khả năng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của bản thân.

Cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh được mệnh danh là cây tiền tài, giúp tài vận của gia chủ tăng lên và cũng giúp cho mọi chuyện của gia chủ trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, loại cây này cũng có tác dụng tránh vận xui và mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

tuoi suu hop cay gi2

Người tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy (1997)

Những ai tuổi này nên chọn cho mình cây có màu xanh thẫm, xanh dương hoặc trắng và không nên chọn trồng những cây có màu nâu vì dễ gây mâu thuẫn trong gia đình cũng như kìm hãm sự nghiệp của bản thân.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý mang đến cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng. Đồng thời, loài cây này cũng tượng trưng cho sự bình yên, giúp gia đình người trồng trở nên êm ấm, hòa thuận hơn.

tuoi suu hop cay gi4

Người tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa (sinh năm 1949)

Những ai sinh vào năm này nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc màu cam, hồng, đỏ, tím. Hạn chế lựa chọn các cây cảnh có màu xanh dương bạn nha, vì loại cây này có thể khiến gia chủ không may mắn, tiền bạc dễ thất thoát.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, loại cây này giúp duy trì không gian một cách hài hòa, cân bằng các nguồn năng lượng, mang lại tiền tài, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, loài cây này còn là biểu tượng của sự uy quyền, kiên cường.

tuoi suu hop cay gi3

Người tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ (1961)

Người tuổi Tân Sửu nên trồng cây cảnh có màu vàng, ghi, nâu hoặc cam đỏ và không nên trồng các cây cảnh có màu xanh toàn bộ cây vì có thể khiến tiền tài của bạn tiêu tán, gia đình lâm vào cảnh nghèo đói khổ sở.

Cây Lan Hồ Điệp

Cây Lưỡi Hổ được cho là có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điều xui xẻo, xua đi bùa chú. Lưỡi Hổ có lá mọc thẳng tượng trưng cho sự quyết đoán, ý chí cầu tiến của gia chủ. Bên cạnh đó, loài cây này còn giúp gia chủ phát tài, phát lộc, tài vận tốt lên nữa đấy.

tuoi suu hop cay gi5

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi về ” Tuổi sửu hợp cây gì ? ” sẽ giúp cho bạn tìm ra được loại cây phù hợp với mình. Xin chân thành cảm ơn khi bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *