Tuổi Tý hợp cây gì ? Chọn cây phong thủy mang lại may mắn

Theo quan niệm phong thủy, lựa chọn cây cảnh phù hợp với tuổi mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn. Vậy tuổi Tý hợp cây gì ?

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này, đồng thời cung cấp cho bạn những bí quyết chọn cây phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Tý.

tuoi ty hop cay gi

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là người mở đầu, tiên phong chính vì vậy những người này thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.

Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Người tuổi tý hợp với cây phong thủy nào ?

Việc hiểu và chọn cây phong thủy cho phù hợp có thể giúp người tuổi Tý sẽ giúp tạo nên môi trường sinh sống, học tập và làm việc thuận lợi nhất, giúp họ xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Theo ngũ hành phong thủy thì cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) là loại cây phù hợp nhất với người tuổi Tý. Trồng cây Kim Tiền sẽ giúp người tuổi Tý thu hút nhiều điều may mắn, tích cực và giúp họ biết cách nắm bắt cơ hội, thời cơ làm giàu hơn.

Người ta thường nói cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh của người tuổi Tý vì nó sẽ giúp họ phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi Tý hợp cây gì ?

Tuổi Giáp Tý – Mệnh Kim (1924, 1984)

Những người thuộc mệnh này này thường học giỏi, có kiến ​​thức sâu rộng nhưng cũng rất tham công tiếc việc, dễ khiến họ lao tâm khổ tứ dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe.

Theo phong thủy, người tuổi Tý sinh mệnh Kim sẽ hợp với các màu nâu, trắng, vàng. Ngoài ra, khi chọn cây, người tuổi Tý nên tránh chọn cây có màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa vì nó sẽ gây khó khăn, cản trở cho họ.

tuoi ty hop cay gi1

Như vậy chúng ta có thể biết được một số loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Tý là: Cây Hạnh Phúc, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim ngân, cây Lan Chi, cây Trầu Bà Đế Vương,…

Tuổi Nhâm Tý – Mệnh Mộc (1972)

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972, thuộc mệnh Mộc. Những người này thường có cách hoạt bát, năng động, dễ gần và thích tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh.

tuoi ty hop cay gi2

Trồng các loại cây có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang đến may mắn cho bạn và cả gia đình, cũng như hạn chế chọn cây có màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để tài lộc không bị tiêu tán.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh,…

Tuổi Bính Tý – Mệnh Thủy (1936, 1996)

Người tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936 và 1996, thuộc mệnh Thủy. Những người này thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, tích cực, trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên họ lại khó có thể đưa ra những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Người tuổi Bính Tý – mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như cây Tùng Bồng Lai, cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán,…

tuoi ty hop cay gi3

Bên cạnh đó thì người tuổi Bính Tý cũng có thể trồng những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên khi trồng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, may mắn và tiền tài cho người trồng.

Một lưu ý quan trọng đó là người tuổi Bính Tý không nên mua hay trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Mậu Tý – Mệnh Hỏa (1948, 2008)

Người tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và 2008, thuộc mệnh Hỏa. Đây là những người có tính cách kiên cường và tài giỏi tuy nhiên lại khá thiếu kỷ luật và hay bị xen lẫn giữa tình cảm và công việc. Những màu sắc hợp với người tuổi Mậu Tý, mệnh Hỏa sẽ là những màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa.

tuoi ty hop cay gi4

Những loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa là cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc,…

Bên cạnh đó thì mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy vì vậy người tuổi Mậu Tý nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương, đen vì sẽ khiến con đường công danh tài lộc bị cản trở.

Tuổi Canh Tý – Mệnh Thổ (1960)

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ. Đây là những người thông minh, biết quan tâm mọi người xung quanh nhưng lại có điểm yếu là không biết giữ của cải.

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam tím, nâu, vàng sẽ phù hợp nhất cho người tuổi Canh Tý. Bên cạnh đó thì người tuổi này cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

tuoi ty hop cay gi5

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Canh Tý là cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc,…

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi về ” Tuổi Tý hợp cây gì ? ” sẽ giúp cho bạn tìm ra được loại cây phù hợp với mình. Xin chân thành cảm ơn khi bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *