Tuổi Dần hợp cây gì ? Cây mang đến vận may cho gia chủ

Tuổi Dần là một trong những con giáp được đánh giá cao về sự mạnh mẽ, quyết đoán và đầy tham vọng. Họ luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đề ra và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những loại cây nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Dần. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cây Tuổi Dần hợp cây gì ? và những lợi ích phong thủy mà chúng mang lại.

Tìm hiểu về người tuổi dần

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, là người có tính cách mạnh mẽ, mang phong thái lãnh đạo như giống loài chúa sơn lâm.

Họ là những con người thích mạo hiểm, dám đối mặt với khó khăn để công việc luôn tiến tới. Vì thế họ còn là những người kiếm tiền giỏi, độc lập về tài chính.

tuoi dan hop cay gi

Trong cuộc sống, người tuổi Dần luôn giúp đỡ những người xung quanh và ưu tiên bảo vệ gia đình trên hết. Đối với mối quan hệ bạn bè, họ là những người chân thành, luôn đứng ra bảo vệ người yếu hơn.

Vì tính cách mạnh mẽ nên họ khá cứng đầu, nóng tính, đôi khi còn hơi kiêu ngạo nên dễ bị người khác ghen ghét, dễ đánh mất các mối quan hệ thường ngày.

Cho thấy bạn cần phải biết kiềm chế bản tính nóng nảy cũng như thúc đẩy thành công trong cuộc sống. Vậy nên chọn một loại cây phong thủy mang con giáp và bản mệnh phù hợp với những người tuổi Dần.

Người tuổi dần được sinh vào các năm

  • Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim
  • Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc
  • Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1914, 1974 thuộc mệnh Thủy
  • Người tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa
  • Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ

Tuổi Dần hợp cây gì ?

Tuổi Dần được phân chia thành Nhâm Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi tuổi Dần sẽ tương ứng với những cây phong thủy may mắn khác nhau.

Tuổi Nhâm Dần – Mệnh Kim (1962, 2022)

Người tuổi Nhâm Dần thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình yên vui, đầm ấm nên họ đi đâu làm gì cũng hướng về tổ ấm. Nhưng họ là người cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo, góp ý của mọi người.

tuoi dan hop cay gi

Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên hợp với cây như: bạch mã hoàng tử, lan chi (cây dây nhện), lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, ngân hậu, cây đuôi công bách thủy tiên, lan ý, kim cửu ly hương,…

Thổ sinh Kim nên cũng hợp với những cây thuộc hành Thổ như: lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan, thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng),…

Tuổi Canh Dần – Mệnh Mộc (1950, 2010)

Tuổi Canh Dần cuộc đời gặp nhiều khó khăn vất vả, nhất là về đường tình duyên. Cuộc đời không gặp nhiều may mắn, dễ gặp chuyện bi quan, thất vọng, nhưng con đường công danh lại có kết quả vẹn toàn.

tuoi dan hop cay gi1

Những cây tuổi Canh Dần nên trồng như: Cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, sen đá nâu.

Tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh có màu xanh lục sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó thì họ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

Tuổi Giáp Dần – Mệnh Thủy (1914, 1974)

Tuổi Giáp Dần có tài trí hơn người, giỏi giang, có suy nghĩ cao xa, có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến người khác. Đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại của họ, nhưng họ lại ít khi rơi vào cảnh này nên khiến người khác đố kị.

tuoi dan hop cay gi3

Giáp Dần mệnh Thủy nên chọn loại cây có màu xanh dương, màu trắng để giúp gia đình luôn an khang, thịnh vượng. như cây: Cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán,…

Nhưng cũng nên tránh trồng những cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Tuổi Bính Dần – Mệnh Hỏa (1926, 1986)

Tuổi Bính Dần là những người có tài trong công việc. Họ biết cách để quản lý tài chính tốt nên ít khi gặp khó khăn trong tương lai.

Tuổi Bính Dần là những người có tham vọng lớn, trời sinh thông minh nên những người này tiếp thu kiến thức mới rất nhanh, luôn cố gắng đạt đến mục tiêu.

Nhưng đa phần người mang tuổi Dần thường có bản tính kiêu ngạo trong người. Bên cạnh đó còn là những người nóng tính.

tuoi dan hop cay gi2

Bính Dần mang mệnh Hỏa, để “kiềm chế” sự nóng tính và tiếp thêm năng lượng cho ngọn lửa trong người thì nên trồng những loài cây có màu xanh mát của Mộc hoặc những loài cây mang màu sắc rực rỡ như đỏ, cam. Một vài loài cây có thể kể đến như: Cây phong lá đỏ, cây Huyết Dụ, Trầu bà Đế vương, cây Trúc cảnh,…

Tuổi Mậu Dần – Mệnh Thổ (1938, 1998)

Tuổi Mậu Dần luôn mang trong mình phong thái tự tin, cao ngạo và luôn có nhiều lý tưởng. Họ luôn có khát vọng xây dựng cho mình sự nghiệp lớn lao, thành công trong xã hội.

tuoi dan hop cay gi3

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ nên chọn loại cây phù hợp như: Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, sen đá nâu,… Những cây thuộc hành Hỏa như: Cây lan quân tử, cây phong lộc, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân),… cây này mang lại tài lộc, may mắn giúp công việc được thăng tiến.

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi về ” Tuổi Dần hợp cây gì ? ” sẽ giúp cho bạn tìm ra được loại cây phù hợp với mình. Xin chân thành cảm ơn khi bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *