Sinh năm Giáp Dần 1974 hợp màu gì ? Tuổi con gì ?

Bạn sinh năm 1974 và thuộc mệnh Giáp Dần? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn màu nào để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1974 mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc hợp mệnh để thu hút năng lượng tích cực, hỗ trợ công việc và cuộc sống suôn sẻ. Vậy, sinh năm Giáp Dần 1974 hợp màu gì ? Hãy cùng khám phá ngay!

sinh-nam-giap-dan-1974-hop-mau-gi

Sinh năm Giáp Dần 1974 hợp màu gì ?

Nam Nữ, 1974 Nên sử dụng màu Xanh Lam, Đen là màu tính Thủy. Đặc biệt nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi là màu tính Kim sẽ kích thích tài vận phát triển – Kim tương sinh Thủy, lợi cho Thủy

Màu sắc tương sinh

 • Năm 1974 là mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh.
 • Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp

Người sinh năm 1974 mệnh Thủy khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu chế khắc

Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể đeo những loại đá màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể chế khắc được năng lượng Hỏa trong các loại trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím.

Màu kiêng kỵ

 • Những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ.
 • Theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

sinh-nam-giap-dan-1974-hop-mau-gi1

Sinh năm 1974 Mệnh gì ?

 • Nam và nữ tuổi Giáp Dần có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 23/01/1974 đến ngày 10/02/1975
 • Năm sinh âm lịch: năm Giáp Dần (tinh con Hổ)
 • Mệnh Ngũ Hành: Đại khê Thủy (Nước giữa khe lớn) thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Đại Khuê Thủy là những con người thích sự thoải mái tự do, họ cũng thông minh, nhanh nhẹn và đầy tính sáng tạo nên luôn gặt hái được những thành tích vượt trội.

Có một điểm lưu ý cho những người sinh năm 1974 là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ có cùng mệnh ngũ hành là “Mệnh Thủy”, nhưng mệnh cung của nam và nữ khác nhau.

Mệnh cung được ứng dụng trong phong thủy khi xem hướng và chọn màu sắc đá hợp mệnh cũng như như để sơn nhà, mua xe…

Xem ngay: Tuổi Mão năm 1999 hợp với cây gì ?

Sinh năm 1974 tuổi gì ?

– Tam hợp: tuổi Giáp Dần hợp với người tuổi Ngọ (con ngựa) và tuổi Tuất (con chó). Những tuổi này kết hợp với nhau rất ăn ý, nếu là tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, nếu là bạn bè hoặc đối tác sẽ thân thiết, tin cậy. Tuy nhiên, sự chung thủy và duyên số mới là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc, gắn kết lâu dài.

– Tứ hành xung: Giáp Dần không hợp với tuổi Tỵ (con rắn), tuổi Thân (con khỉ) và tuổi Hợi (con lợn). Những tuổi này khi tiếp xúc thường tỏ ra bướng bỉnh, bảo vệ quan điểm riêng mà không chịu nhìn nhận và lắng nghe.

Khi một trong hai bên mắc lỗi lầm, họ thường có xu hướng hận thù, khó tha thứ cho nhau, hành động này nếu diễn ra âm ỉ sẽ phá hoại mối quan hệ trong tương lai.

 • Theo quan niệm tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc. Người sinh năm 1974 hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc.
 • Theo quan niệm tương khắc: Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa. Người sinh năm 1974 không hợp với người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa.

sinh-nam-giap-dan-1974-hop-mau-gi2

Sinh năm 1974 Hợp hướng nào ?

Những người sinh năm Giáp Dần 1974 hợp hướng nào ? Gia chủ có thể tham khảo hướng tương hợp, tương khắc để phát huy tối đa điều tốt và tránh điều xấu xảy ra trong cuộc sống.

Nam sinh năm 1974 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung CẤN, hành THỔ, quái số 8, thuộc sao Bát Bạch con nhà tây tứ mệnh:

 • Mệnh cung: Thuộc hành Thổ
 • Hướng hợp: Tây bắc – Thiên Y; Tây nam– Sinh khí ; Đông bắc – Phục vị; Tây – Diên niên
 • Không hợp hướng: Đông Nam – Tuyệt mệnh; Đông – Lục sát; Nam – Hại Họa; Bắc – Ngũ quỷ

Nữ sinh năm 1974 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung ĐOÀI, hành KIM, quái số 7, thuộc sao Thất Xích con nhà Tây tứ mệnh

 • Mệnh cung: Thuộc hành KIM
 • Hướng hợp: Tây bắc – Sinh khí; Đông bắc – Diên niên; Tây – Phục vị; Tây nam- Thiên Y
 • Không hợp hướng: Bắc – Hoạ hạo; Đông – Tuyệt mệnh; Đông nam – Lục sát; Nam – Ngũ quỷ

Sinh năm 1974 hợp con số nào ?

Lấy hai số cuối của năm sinh 1974 cộng lại với nhau. Nếu kết quả là một số tự nhiên gồm 2 chữ số sẽ tiếp tục cộng kết quả đó lại để có được tổng là số tự nhiên một chữ số.

Ta có: 7 + 4 = 11 => 1 + 1 = 2. Tiếp tục dựa vào giới tính của nam và nữ Giáp dần để tìm ra số may mắn của tuổi này.

 • Con số phù hợp với nam sinh năm 1974 là: 2, 5, 8, 9
 • Con số phù hợp với nữ sinh năm 1974 là: 6, 7, 8

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sinh năm Giáp Dần 1974 hợp màu gì. Hãy áp dụng những bí quyết được chia sẻ để thu hút may mắn, tài lộc và thành công cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *