Tuổi Mão năm 1999 hợp với cây gì ? Để thu hút tài lộc

Tuổi Mão năm 1999 hợp với cây gì ? Để mang đến tài lộc ? Đây là một câu hỏi rất phổ biến đối với những người tuổi Mão năm 1999 khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về cây cảnh phong thủy.
Để biết chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về các loại cây phong thủy hợp với tuổi Mão năm 1999 nhé.

Tuổi Mão năm 1999 hợp mệnh gì ?

Theo dương dịch, năm 1999 được tính từ 16/02/1999 đến 04/02/2000. Theo âm lịch, năm 1999 là năm Kỷ Mão( con mèo) được tính từ 01/01/1999 đến 30/12/2000.

  • Dựa theo thuyết ngũ hành, năm 1999 thuộc năm Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, nghĩa là đất trên thành.
  • Tính theo thiên căn thì người sinh năm 1999 này thuộc Kỷ, tương hợp với Quý và Ất. Còn tính theo địa chi, thuộc Mão. Từ đó có thể suy ra cuộc sống của những người sinh năm 1999 sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khắn
  • Những người năm 1999 mệnh hợp với Hợi, Mão, Mùi và từ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Mão năm 1999 thuộc cung mệnh nào ?

  • Nam sinh năm 1999 thuộc cung Khảm, thuộc hành Thủy. Họ thường là những người không ngoan và rất tinh tường. Khi còn trẻ họ sẽ trải qua nhiều sóng gió, đến năm 30 tuổi thì mọi thứ yên ổn, thuận lợi.
  • Nữ sinh năm 1999 thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ. Họ là những người yêu thích sự yên ổn, không thích chiến tranh nhưng cuộc đời lại cho họ một cuộc sống thăng trầm.  Họ có cuộc đời hạnh phúc, sung túc về tiền bạc, nhất là vào tuổi 34 trở đi thì con đường tài lộc có cơ hội phát đạt mạnh mẽ.

Tuổi Mão năm 1999 hợp cây gì ?

Theo quy luật ngũ hành thì người tuổi Mão năm 1999 hợp với những cây thuộc mệnh Thổ và cây thuộc Mệnh Hỏa. Vì họ là người rất cẩn trọng, luôn cân nhắc kỹ trước khi làm việc và trong việc tạo lập quan hệ và tạo niềm vui với cuộc sống.

Họ là người có chí tiến thủ, không ham danh lợi nhưng họ cũng là người rất bảo thủ, ít khi lắng nghe người khác. Chính vì thế, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp có thể giúp họ cân bằng năng lượng, ổn định tâm trạng và gia tăng vận may.

Các loại cây hợp với tuổi Mão năm 1999

1. Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, màu vàng của lá cây trầu bà rất hợp với người mệnh Thổ, giúp gia tăng tài lộc và sự nghiệp. Cây trầu bà vàng còn được coi là một máy lọc không khí tự nhiên cực kỳ tốt, giúp cho không gian luôn có sự trong lành và thoải mái.

2. Cây Thiết Mộc Lan lá sọc

Thiết mộc lan lá sóc có màu vàng chiếm ưu thế nên loại cây này cũng là cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ. Những người tuổi Mão năm 1999 khi sở hữu cây này sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

3. Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc đỏ là lại cây có lá màu đỏ rất bắt mắt, cây thuộc mệnh hỏa mà hỏa lại tương sinh với mệnh thổ nên cũng rất phù hợp với những người tuổi Mão năm 1999. Vạn lộc đỏ có tác dụng thanh lọc không khí tạo không gian xanh mát dễ chịu giúp tinh thần thoải mãi, dễ phát tài lộc, vạn sự như ý.

4. Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu là loại cây nhỏ nhắn, dễ trồng và dễ chăm sóc, rất phù hợp với người tuổi Mão 1999. Cây sen đá nâu biểu trưng cho sự kiên cường, bất khuất và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Đặt cây sen đá nâu trên bàn làm việc hoặc cửa sổ sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực và tạo cảm giác thư thái.

5. Cây Ngũ Gia Bì

Nếu là người mệnh Thổ thì không nên bỏ qua loại cây này, loại cây này thường dùng  làm cây phong thủy trong nhà, giúp gia chủ ổn đinh và vững vàng về tài sản. Loại cây này còn cực hợp với người tuổi Mão năm 1999, nó sẽ mang đến một cuộc sống thịnh vương và tràn đầy may mắn, thu hút tài lộc.
6. Cây Đa Búp Đỏ
Cây đa búp đỏ là biểu tượng của sực sống dẻo dai, nơi chứa đầy thần quyền và tâm linh. Loại cây này còn được xem là thận bảo hộ cho vạn vật, mang đến bình an cho gia chủ. Những người tuổi Mão năm 1999 nên trồng cây này, nó sẽ đem lai may mắn, an lành. Công việc của gia chủ cũng sẽ thuận lợi hơn.

Các loại cây mà tuổi Mão năm 1999 nên kiêng

Mệnh thổ không quá khắc với các loại cây. Tuy nhiên, nên chú ý tránh những câu có màu sắc như ánh kim, màu trắng, xanh đậm,… Đây là những màu tương khắc với bản mệnh nên có thể sẽ mang theo xui xẻo như cây kim tiền, cây hồng môn, cây thường xuân,..

Cây kim tiền

thường được cho là mang lại tài lộc cho gia chủ nhưng cây này thuộc mệnh Mộc, không thực sự phù hợp với người mệnh Thổ như tuổi Kỷ Mão. Trồng cây kim tiền có thể làm mất đi tài lộc, gia đình bất hòa và dẫn đến xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi Mão năm 1999 hợp với màu gì ?

  • Mỗi mệnh đều có số màu đặc trưng riêng biệt, đối với những người tuổi Mão năm 1999 thì màu sắc bản mệnh là màu vàng sậm và nâu đất những màu đại diện cho mệnh Thổ. Ngoài ra, Tương sinh với màu đỏ, cam, hồng tím.
  • Tương khắc với những màu thuộc mệnh Mộc và Thủy như màu đen, xanh dương, trắng bạc,..

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi về ” Tuổi Mão năm 1999 hợp cây gì ” sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những cây phong thủy phù hợp với năm 1999 nhé. Xin chân thành cảm ơn khi bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *