Sinh năm 2011 mệnh gì ? Hợp màu gì ? Hợp số mấy ?

Sinh năm 2011 mệnh gì ? Năm 2011 là năm Tân Mão, những người sinh năm này mang mệnh Mộc cụ thể là nạp âm Tùng Bách Mộc. Biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường và tinh thần bất khuất như cây Tùng Bách, những người sinh năm 2011 thường sở hữu tính cách độc lập, tự chủ, có ý chí nghị lực phi thường và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mệnh, màu sắc và con số may mắn cho người sinh năm 2011. Giúp bạn có thêm hiểu biết về bản thân và lựa chọn những yếu tố phù hợp để thu hút may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 2011 mệnh gì ?

Vậy sinh năm 2011 mệnh gì? Những người sinh năm Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, cụ thể nạp âm là Tùng Bách Mộc. Từ này khi dịch nghĩa Hán Việt thì có nghĩa là Gỗ Bách Tùng, ám chỉ cây đại thụ to lớn, vững vàng.

sinh-nam-2011-menh-gi

 • Những ai mang nạp âm này thường có lòng kiên trì, dũng cảm và luôn đầy ắp niềm tin trong cuộc sống.
 • Họ được tạo hóa ban tặng cho tấm lòng bao dung, bác ái cũng như biết yêu thương, quan tâm đến mọi người xung quanh.
 • Họ cũng là một người cầu tiến và luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tính cách của Tâm Mão 2011

Bên cạnh chủ đề sinh 2011 mệnh gì thì tính cách Tân Mão 2011 ra sao cũng là một chủ đề rất đáng quan tâm để bạn hiểu thêm về bản thân hoặc những người xung quanh. Dưới đây sẽ là tính cách của nữ Tân Mão 2011 và nam Tân Mão 2011.

Nam Tân Mão 2011

 • Nam Tân Mão 2011 luôn có ưu điểm là những người rất cởi mở, tốt tính và giàu lòng trắc ẩn. Bởi vậy mà họ sẽ luôn giúp đỡ tất cả mọi người xung quanh, giúp đỡ hết mình mà không mưu cầu vụ lợi.
 • nhưng sẽ có đôi lúc lòng tự tôn của họ lớn hơn bao giờ hết và hình thành nên tính cách bảo thủ, bảo vệ quan điểm của bản thân một cách thái quá.
 • Nam giới tuổi Tân Mão cũng như nữ Tân Mão, mong muốn có một cuộc sống yên bình, không cạnh tranh và đua đòi. Tuy nhiên, họ tự trọng và tự đánh giá cao bản thân, sẵn lòng tranh luận và bảo vệ danh dự khi bị xúc phạm.

Nữ Tân Mão 2011

 • Sau khi tìm hiểu Tân Mão 2011 mệnh gì thì chắc hẳn bạn cũng đã biết mệnh Mộc tác động rất nhiều đến tính cách của họ. Được thừa hưởng những tinh hoa, tinh túy của Tùng Bách Mộc nên những cô nàng này thường rất nhẹ nhàng, thường xuyên giúp đỡ mọi người và coi đó là niềm vui nhờ đó mà loa tỏa được vô vàn những điều tích cực đến mọi người xung quanh.
 • Nữ Tân Mão 2011 ưa thích cuộc sống thảnh thơi, không muốn lặn vào những tình huống nguy hiểm hoặc xung đột. Tuy nhiên, khi phải chiến đấu để bảo vệ bản thân và những giá trị quan trọng, họ cũng thể hiện sự kiên cường và mạnh mẽ.

Xem ngay: Sinh năm 2010 mệnh gì ? Thuộc cung nào ? Hợp tuổi gì ?

Sinh năm 2011 là tuổi gì ?

Để có thể xác định được sinh năm 2011 mệnh gì, con giáp nào, bạn cần nắm chắc lý thuyết phong thủy Thiên can – Địa chi. Cụ thể, có 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp. 10 Thiên can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý.

Dựa trên lý thuyết trên, sinh năm 2011 sẽ thuộc tuổi Tân Mão. Thiên can của người này thuộc hành Kim, Địa chi thuộc hành Mộc. Theo quy luật sinh – khắc ngũ hành, Kim khắc Mộc.

Mà bạn lại thuộc cả hai hành này nên trong cuộc sống đôi lúc sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng đây không phải là vấn đề quá bận tận, chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực và luôn cố gắng vì mục tiêu, chắc chắn sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

sinh-nam-2011-menh-gi1

Sinh năm 2011 thuộc cung gì ?

Để biết được chính xác cung mệnh của mỗi người thì chúng ta cần phải căn cứ vào Cung Phi Bát Trạch. Lúc này, ba yếu tố chính sẽ được xét là cung, mệnh và hướng. Tuy nhiên, ngoài năm sinh ra thì chúng ta còn phải quan tâm đến giới tính nam, nữ để xác định được cung của mỗi người. Cụ thể:

 • Nam Tân Mão 2011: Nam nhân Tân Mão thuộc cung Đoài, hành Mộc. Những người đàn ông này thường khá là trầm tính, ít khi bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc trong lòng mình. Tuy nhiên, nội tâm họ lại cực kỳ tình cảm và tử tế với mọi người.
 • Nữ Tân Mão 2011: Nữ nhân sinh năm 2011 thuộc cung Cấn, hành Mộc. Họ sống có trách nhiệm, nhiều tài năng nên thường được những người xung quanh tin tưởng, yêu quý.

Tân Mão 2011 hợp màu gì ?

Ngoài sinh năm 2011 mệnh gì? Hướng nào hợp với với Tân Mão 2011? Thì bạn cũng nên để tâm đến màu sắc hợp với mệnh của người sinh năm Tân Mão 2011. Bởi khi kết hợp với các màu sắc hợp với mệnh của mình cũng sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn và gia tăng tài lộc.

Tân Mão 2011 sẽ hợp và kỵ các màu dưới đây:

 • Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc màu nâu.
 • Màu tương hợp: Những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám hoặc màu ghi.
 • Màu sắc kỵ: Là những màu thuộc hành Hỏa ( vì Hỏa khắc Kim) như màu đỏ, màu cam, màu tím và màu hồng. Ngoài ta, vì
 • Kim sinh Thủy dễ bị giảm năng lượng nên Tân Mão 2011 kỵ màu đen và màu xanh nước biển.

Tân Mão 2011 hợp với số mấy ?

Để đem lại nhiều điều may mắn và hạn chế điềm xui xẻo, bạn nên lựa chọn số đuôi điện thoại, số nhà là những con số sau:

 • Nam sinh năm Tân Mão 2011 hợp với con số: 6, 7, 8.
 • Nữ sinh năm Tân Mão 2011 hợp với con số: 2, 5, 8, 9.

Kết luận:

Hiểu rõ về bản mệnh, màu sắc và con số may mắn sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp trong cuộc sống, từ đó thu hút may mắn, tài lộc và thành công.

Hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên trì nỗ lực và không ngừng học hỏi để gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai. Cảm ơn bạn khi đã theo dõi bài viết về ” sinh năm 2011 mệnh gì ” của chúng tôi. Xin trân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *