Sinh năm 2010 mệnh gì ? Thuộc cung nào ? Hợp tuổi gì ?

Bạn đang tồ mò không biết sinh năm 2010 mệnh gì ? Liệu những người sinh năm này có số mệnh và tính cách như thế nào ? Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn đầy đủ thông tin về mệnh, tuổi, tính cách và vận mệnh của người sinh năm 2010.

Sinh năm 2010 là mệnh Tùng Bách Mộc, thuộc hành Mộc. Những người sinh năm này thường có tính cách kiên định, mạnh mẽ, độc lập, nhưng cũng có thể hơi cố chấp và nóng nảy. Vận mệnh của họ nhìn chung khá tốt, có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và hiểu rõ về mệnh tuổi của bản thân sẽ giúp bạn có thêm những định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá ngay bí ẩn về vận mệnh cảu những người sinh năm 2010 mệnh gì nhé !

Tìm hiểu về Canh Dần 2010

Tính theo lịch âm và lịch 12 con giáp thì người sinh năm 2010 thuộc tuổi Dần hay gọi là Canh Dần. Tính theo cách tính lịch thì tuổi 2010 thuộc thiên can Canh và địa chi Dần. Theo lịch âm tuổi Canh Dần được tính từ ngày 14/2/2010 đến ngày 2/2/2010.

sinh-nam-2010-menh-gi

Tính cách

Tuy cùng năm sinh nhưng nam, nữ Canh Dần sở hữu những tính cách khác nhau. Dưới đây là một số luận giải chi tiết về tính cách của những người sinh vào năm Canh Dần.

Nam tuổi Dần 2010

 • Nam tuổi Dần 2010 thừa hưởng tính cách kiên cường, mạnh mẽ vốn có của loài Hổ. Ngoài ra, họ cũng toát lên sự lạnh lùng, khó đoán và vô cùng điềm đạm. Tuy nhiên, bên trong vỏ bọc đó là một tâm hồn khá nhạy cảm, dễ suy nghĩ tiêu cực.
 • Nam tuổi Dần đôi lúc cũng khá nóng nảy, hung hăng. Điều này khiến họ dễ thất bại trước những vấn đề cần thương lượng, hòa giải. Để cuộc sống thoải mái và đạt được nhiều thành tựu hơn, họ cần học cách tiết chế lại bản thân mình.

Nữ tuổi tuổi Dần 2010

 • Nữ Canh Dần 2010, họ toát lên lý tưởng và tính cách của loài hổ nên cũng không kém phần mạnh mẽ. Họ không thích phải tuân theo những chỉ thị của người khác mà chỉ muốn sống độc lập, đó là lý do họ xác định và theo đuổi được mục tiêu mà mình đặt ra.
 • Nữ Canh Dần 2010 cũng khá đa cảm nhưng cũng dễ mất bình tĩnh, hung hăng. Vì bản tính này mà họ vô tình khiến mọi chuyện trở nên ngoài tầm kiểm soát và xảy ra những rắc rối không đáng có. Do đó, họ phải tập cho mình cách giữ bình tĩnh và suy xét kỹ lưỡng để mọi chuyện được thành công như ý nguyện.

Sinh năm 2010 mệnh gì ?

Những người sinh năm 2010 tuổi con hổ, năm Canh Dần, thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức là Hổ xuống núi. Người tuổi Canh Dần mang mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc, có nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

 • Mệnh người sinh năm 2010: Tùng Bách Mộc
 • Tương sinh: Thủy và Hỏa
 • Tương khắc: Kim và Thổ
 • Cung mệnh của nam: Cấn thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ: Đoài thuộc Tây tứ trạch

sinh-nam-2010-menh-gi1

Xem ngay: Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ? Các hướng hợp ?

Sinh năm 2010 thuộc cung gì ?

Để biết chính xác cung mệnh của mỗi người thì ta phải căn cứ vào Cung Phi Bát Trạch. Lúc này, người ta sẽ xét theo ba yếu tố chính là cung, mệnh và hướng.

Tuy nhiên, bên cạnh năm sinh thì chúng ta còn phải bận tâm về vấn đề giới tính để xác định chính xác cung của mỗi người. Cụ thể:

 • Nam Canh Dần 2010: Nam nhân Canh Dần thuộc cung Đoài, hành Kim. Những người đàn ông này thường khá ôn nhu nhưng hành xử cũng cực kỳ cứng rắn. Họ sở hữu vẻ ngoài thu hút, khéo ăn nói và nhiệt tình, sôi nổi.
 • Nữ Canh Dần 2010: Nữ nhân sinh năm 2010 thuộc cung Cấn, hành Thổ. Những người này có tính tình hiền lành, tốt bụng và cực kỳ thương người. Bên cạnh đó, vì sở hữu nhiều tài năng nên họ cũng dễ dàng đạt được thành công.

Sinh năm 2010 hợp màu gì ?

Màu sắc là một trong những yếu tố cần quan tâm khi chúng ta lựa chọn mua sắm vật dụng cá nhân, giúp thể hiện sở thích và phong cách của mỗi người. Ngoài ra, đây còn là một yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhân.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu những tông màu phù hợp với bản thân trước khi chọn mua hoặc diện chúng lên người. Quy luật Âm Dương Ngũ hành giúp ta tìm được tương sinh và tương khắc giữa các mệnh với nhau đồng thời xác định được tông màu phù hợp cho người mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

 • Tông màu Mộc bản mệnh như xanh lá cây, xanh chuối… sẽ tương hợp nhất với người sinh năm 2010 mệnh Mộc
 • Thủy sinh Mộc vì nước chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp cây cối cần có thể phát triển một cách nhanh chóng. Các màu sắc liên quan đến mệnh Thủy như xanh biển, xanh dương đậm, đen… vì thế cũng sẽ tương hợp với Các quý nhân có mệnh Mộc.

Người sinh năm 2010 tuổi Canh Dần theo phong thủy thì những con số may mắn sẽ giúp họ có được sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Canh Dần 2010 hợp số nào ?

 • Đối với nam giới, các con số may mắn bao gồm 2, 5, 8 và 9.
 • Đối với nữ giới, những con số may mắn là 6, 7 và 8.

Cha mẹ có thể áp dụng những con số may mắn này vào cuộc sống hàng ngày của bé, ví dụ như chọn những ngày tháng mang các con số may mắn này để bé bắt đầu một công việc mới, hoặc chọn những con số này cho số nhà, số điện thoại,…

sinh-nam-2010-menh-gi2

Sinh năm 2010 hợp hướng nào ?

Nam sinh năm 2010

 • Hướng hợp: Gồm Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), và Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Gồm Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), và Đông (Lục Sát).

Nữ sinh năm 2010

 • Hướng hợp: bao gồm Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), và Tây (Phục Vị).
 • Hướng không tốt: gồm Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), và Đông Nam (Lục Sát).

Tuổi Canh Dần 2010 hợp với tuổi nào ?

Sự hòa hợp về mệnh giữa các tuổi trong gia đình hay trong công việc là điều quan trọng theo quan niệm phong thủy. Dưới đây là một số thông tin về tuổi hợp và tuổi kỵ cho những người sinh năm 2010:

Đối với nam giới

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu.
 • Tuổi hợp lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Bính Ngọ.
 • Tuổi kỵ: Ất Mùi, Canh Tý, Tân Tỵ, Đinh Mùi, Quý Mùi, Mậu Thân.

Đối với nữ giới

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất.
 • Tuổi hợp lựa chọn chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân, Giáp Thân.

Kết luận:

Sinh năm 2010 mệnh gì ? Trong bài viết trên đã nêu ra những đặc điểm tính cách và vận mệnh nổi bật của những người sinh năm 2010.

Hiểu rõ về bản mệnh sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn cho cuộc sống. Từ đó gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *