Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ? Các hướng hợp ?

Từ cổ chí kim, việc lựa chọn hướng nhà luôn là một yếu tố quan trọng và được nhiều người quan tâm mỗi khi xây nhà mới vì nó sẽ đem lại vượng khí và may mắn cho gia chủ khi chọn được hướng hợp. Vậy, Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết giải đáp bí ẩn này nhé.

tuoi dinh mao 1987 xay nha huong nao

Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Tước khi vào tìm hiểu Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ? Thì hãy cùng với giakimthuat.net tìm hiểu kỹ hơn về tuổi Đinh Mão 1987 nhé.

Tử vi của tuổi Đinh Mão 1987

Năm sinh (dương lịch): 1987

Năm sinh (âm lịch): từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 dương lịch.

Thiên can: Đinh

Địa chi: Mão.

Tương hợp với: Nhâm

Tương hình với: Tân Quý

Quẻ mênh:

  • Nam thuộc cung mệnh là thuộc Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ thuộc cung mệnh là thuộc Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh

Mệnh ngũ hành: mệnh Hỏa, nạp âm là Lư trung Hỏa, có ý nghĩa Lửa trong lò.

Tam hợp: Mão, Mùi và Hợi.

Tứ hành xung với: Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

Đặc điểm của người tuổi Đinh Mão 1987

Tính cách

Người sinh tuổi này tính cách khôn khéo mềm mỏng, đồng thời cũng cương quyết, mãnh liệt khi cần. Họ là những người đa tài đa nghệ, sống đúng mực và khiêm tốn, luôn giữ thái độ ôn hòa, không màu mè khoa trương nên rất được lòng mọi người.

Con đường sự nghiệp:

Sự nghiệp của tuổi Đinh Mão 1987 chỉ thành công trong một thời gian ngắn, luôn phải bận tâm về vấn đề tiền bạc, không có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Con đường thành công thường qua tuổi 40.

Giờ xuất hành:

Đinh Mão 1987 nên chọn ngày giờ xuất hành là giờ chẵn, ngày chẵn và tháng lẻ cho những dự định quan trọng và có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời.

Hôn nhân:

Người tuổi Đinh Mão 1987 thường kết hôn vào tuổi 36, lúc này gia đạo của họ mới êm ấm và ổn định.

tuoi dinh mao 1987 xay nha huong nao

Xem thêm: Tuổi Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào ?

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ?

Đối với nam tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào

Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng này giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, gia đình êm ấm, hòa hợp, sự nghiệp thành công mỹ mãn.

Hướng Nam (Thiên y): Hướng này giúp gia chủ vạn sự hanh thông, làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, sức khỏe dồi dào, hạn chế bệnh tật.

Hướng Đông (Diên niên): Xây nhà hướng này mang đến sự bình an, hỗ trợ củng cố các mối quan hệ cho gia chủ, còn được bề trên phù hộ cho công việc phát triển.

Hướng Đông Nam (Phục vị): Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ nâng cao sức mạnh tinh thần, mang đến may mắn trong thi cử, đặc biệt tốt cho công danh sự nghiệp, làm ăn phát đạt, có quý nhân phù trợ.

Đối với nữ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào

Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Nếu xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phát triển mạnh về công danh sự nghiệp, đón lộc về đường con cái.

Hướng Tây (Thiên y):Hướng này giúp gia chủ gặp cát lợi, suôn sẻ trong mọi chuyện, làm ăn thăng tiến, cuộc sống gia đình có chiều hướng vượng khí và vận may.

Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng này mang đến sự ổn định trong cuộc sống, quan hệ gia đình êm ấm, làm việc gì cũng dễ dàng thành công.

Hướng Tây Nam (Phục vị): Xây nhà hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, sự giúp đỡ của quý nhân, tốt cho việc thi cử, củng cố sức mạnh tinh thần.

tuoi dinh mao 1987 xay nha huong nao

Tuổi Đinh Mão không nên xây nhà các hướng ?

Đối với nam Đinh Mão:

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này có nguy cơ mất của, bệnh tật cho gia chủ.

Hướng Tây (Lục Sát): Hướng này sẽ làm đường công danh, tiền bạc ngày càng sa sút, thường xuyên bị đàm tiếu, dễ gây xáo trộn gia đình.

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Hường này dễ bị tiêu hao tài sản, gặp nhiều thị phi.

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này sẽ làm gia đình ly tán, lưu lạc nhiều nơi, bệnh tật đầy mình.

Đối với nữ Đinh Mão:

Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, tiền bạc mất hết, con cái hư hỏng, gia đình hay cãi vã.

Hướng Đông (Họa hại): Xây nhà hướng này làm tổn hại tài sản, sức khỏe, tình duyên của gia chủ.

Hướng Nam (Lục sát): Hướng này sẽ làm gia đình bất hòa, thị phi, bênh tật quấn thân.

Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Xây nhà hướng này sẽ làm cho gia chủ trở nên xui xẻo, gia đình lục đục, làm ăn không thuận lợi.

Cách bố trí nhà ở hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Tạo dựng một không gian sống an yên và hạnh phúc đòi hỏi gia chủ không chỉ đầu tư vào thiết kế thẩm mỹ mà còn cần chú trọng sắp xếp bố cục hợp lý, hài hòa với phong thủy.

Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút những năng lượng từ bên ngoài vào. Vì thế người ta thường lựa chọn hướng tương sinh để chọn hướng của chính, giúp gia chủ thu hút được tài vận, may mắn.

Vì nam thuộc Đông Tứ Mệnh có hành Mộc nên thường xây theo hướng Đông, Đông Nam, Chính Đông. Còn nữ thuộc Tứ Tây Mệnh có hành thổ nên phù hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây

Hướng phòng khách:

Theo quan niệm phong thủy, hướng phòng khách nên được bố trí tương sinh với hướng của cổng chính. Vì vậy đối với gia chủ nam thì xây theo hướng Đông, Đông Nam, Chính Đông. Còn gia chủ nữ thì Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây

Ngoài ra, Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với Mộc nên gia chủ có thể bố trí bằng gam màu xanh lá. Cũng có thể dùng màu đỏ, tím, cam,.. để có thể tăng thêm vượng khí cho gia đình.

tuoi dinh mao 1987 xay nha huong nao4

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và tâm linh nhất trong gia đình, vì thế việc đặt vị trí bàn thờ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hướng khói của gia chủ. Vì vậy mà việc chọn hướng hợp rất quan trọng.

  • Đối vơi nam: Hướng Bắc hoặc Nam
  • Đối với nữ: Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Hướng nhà bếp

Phòng bếp là không gian quan trọng, chịu trách nhiệm trấn áp nguồn năng lượng xấu, bảo vệ sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì thế nên đặt bếp tai các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, cửa phòng nhìn về các hướng Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên.

Gia chủ nên chú ý: Cấm không để cửa bếp đối diện với của nhà vệ sinh hay bàn thề. Khu vực để rác, châu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát.

Hy vọng với những thông tin về Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào ? của chúng tôi chia sẻ bạn sẽ lựa chọn được những hướng phù hợp cho ngôi nhà, cho các phòng trong ngôi nhà phù hợp với bạn nhé !

Hãy luôn nhớ rằng, những điều phong thủy chỉ là điều tham khảo, điều quan trọng là bạn cần sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc . Xin chân thành cảm ơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *