Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu ? Hợp với tuổi nào ?

Tuổi Hợi họ thường giàu lòng trắc ẩn, tình yêu thương sâu sắc và yêu cuộc sống tự do, thoải mái, phóng khoáng, tài năng cùng giàu lòng bác ái.

Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu ? Hợp với cây gì ? Sự nghiệp của họ ra sao ? Cách tính tuổi sao cho chính xác. Trong bài viết sau đây giakimthuat.net sẽ nêu chi tiết tất cả bí ẩn của người tuổi Hợi. Hãy còn theo nhé.

Tuổi Hợi là tuổi gì ?

Tuổi Hợi là tuổi con lợn, đứng thứ cuối cùng trong 12 con giáp. Trong phong thủy, con lợn là một con giáp mang đến điều tốt lành, đại diện cho cuộc sống giàu sang, sung túc.

Người tuổi Hợi thường có tính tình ngay thẳng, ôn hòa và nhân ái sâu rộng luôn mang lại tiếng cười cho mọi người, nên được nhiều người yêu quý. Họ không chỉ sống một cách thoải mái mà còn có cuộc sống giàu sang về vật chất.

Nhờ có tính cách kiên nhẫn và nhanh nhạy trong công việc, người tuổi hợi rất dễ thành công trong môi trường nhiều áp lực. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm đó là lười và tính dễ tự ái.

Xem thêm: Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu ?

Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu ?

Để có thể biết được tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu thì ta sẽ dựa vào lịch âm. Còn con giáp thì ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh để tính thiên can.

 • Số 0 là Canh.
 • Số 1 là Tân.
 • Số 2 là Nhâm.
 • Số 3 là Qúy.
 • Số 4 là Giáp.
 • Số 5 là Ất.
 • Số 6 là Bính.
 • Số 7 là Đinh.
 • Số 8 là Mậu.
 • Số 9 là Kỷ.

Dựa vào các số trên thì sẽ biết được năm sinh của từng người tuổi Hợi như sau:

 • Sinh năm 1959 là năm Kỷ Hợi.
 • Sinh năm 1971 là năm Tân Hợi.
 • Sinh năm 1983 là năm Quý Hợi.
 • Sinh năm 1995 là năm Ất Hợi.
 • Sinh năm 2007 là năm Đinh Hợi.

Người tuổi Hợi có mệnh gì ?

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959

Tuổi Kỷ Hợi 1956 có mệnh Mộc, nạp âm là Bình Địa Mộc tức là gỗ đồng bằng.  Mệnh này tượng trưng cho sự dẻo dai, kiên cường, có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Người tuổi Kỷ Hợi có tình yêu sâu sắc với với thiên nhiên và có trái tim nhân ái.
Họ biết lắng nghe và chia sẻ với mọi người cung quang. Vì là mệnh mộc nên họ thường dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên.

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Tuổi Tân Hợi có mệnh Kim, nạp âm là Thoa Xuyến Kim có ý nghĩa là vàng trang sức . Họ thường là người dễ gần, hoạt bát và thân thiện, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ có năng lực. Có ý chí mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Họ thường có một cuộc sông ấm nó. Tuy nhiên, sẽ có lúc họ gặp phải khó khăn trong việc xây lòng tin của mọi người xung quan do tính cách của họ.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Tuổi Quý Hợi có mệnh Thủy, nạp âm là Đại Hải Thủy. Họ có tính cách nhân hậu và lương thiện, như dòng nước trong vắt, mát mẻ. Họ đem lại cảm giác bình yên cho người xung quanh. Nên được mọi người yêu quý nhưng lòng tốt của họ dễ bị người khác lợi dụng.

Người tuổi Quý Hợi không thích sự phô trương và màu mè. Họ thích trải qua một cuộc sống dư dả, hạnh phúc và thịch vượng,đặc biết là vào lúc trung niên.

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi có mệnh Hỏa, nạp âm là Sơn đầu hỏa tức là ngọn lửa trên núi . Họ là người dũng cảm và rất tham vọng, như ánh lửa sáng sủa và nhiệt huyết. Mặc dù, họ có chút nóng nảy và không chịu kết quả thật bại.

Họ tính cách chân thành và lương thiện giúp họ dễ dàng tạo mối quan hệ vững chắc với mọi người xung quang. Họ có tình cảm rất nhiệt tình đặc biệt là trong tình cảm.

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Tuổi Đinh Hợi mang mệnh Thổ, nạp âm là Ốc Thượng Thổ. Người mang mệnh này là người có định hướng và kiên định, người thuộc tuổi này trở nên như những tảng đá vững chắc giữa dòng chảy cuộc sống.

Họ có khả năng phân tích, nhìn nhận vấn đề một cách logic và tổ chức. Họ có khả năng xác định mục tiêu rõ ràng và theo đuổi nó một cách kiên nhẫn và quyết liệt.

Họ cũng có điểm yếu, là sự nóng tính và dễ bùng nổ cảm xúc có thể là một vết sứt trong tâm hồn của họ. Điều này đôi khi khiến họ gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ và giao tiếp.

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào ?

Căn cứ theo Lục hợp và Tam hợp chúng ta có thể tìm thấy các tuổi hợp với người sinh năm Hợi. Thông thường các tuổi hợp này sẽ được lựa chọn trong việc kết hôn, chọn tuổi sinh con, chọn đối tác làm ăn hay người gắn bó với tín chủ tuổi Hợi.

 • Lục hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão
 • Tam hợp: Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi
 • Lục hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần
 • Tam hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mão
 • Tam hợp: Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi
 • Tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ.

Sự nghiệp của tuổi Hợi

Tuổi Hợi thường có nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống. Họ được trời cho nhiều năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, bác sĩ,…

Cuộc sống của người tuổi Hợi rất yên bình và đơn giản, không hay mâu thuẫn với người khác. Họ sẽ thành công cao những nghề không có sự cạnh tranh cao như nghiên cứu, thiết kế.

Nhờ có khả năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp họ có nhiều mối quan hệ trong làm ăn. Bộ óc tinh tế sẽ giúp họ có cái nhìn khách quan và chính xác về thị trường. Không làm họ ị thua lỗ.

Khi gặp khó khăn, tuổi Hợi sẽ được nhiều người giúp đỡ. Nếu đầu tư kinh doanh, họ cần phải suy nghĩ cẩn thận và quyết đoán nếu không muốn bỏ lỡ các cơ hội phát triển sự nghiệp.

Tình yêu của tuổi Hợi

Họ tuy vụng về trong cách bày tỏ tình cảm, suy nghĩ nhưng lại rất chân thành như tính cách của họ. Khi đã chiếm được trái tim đối phương, họ mới mạnh dạn thể hiện sự ngọt ngào của mình.

Họ hay sai lầm trong tình yêu do sự hất tấp và vội vàng dẫn đến những sai lầm không đáng có, dẫn đến tình cảm đổ vỡ, và người tuổi Hợi là người chịu tổn thương nhiều nhất.

Họ thường hành động khờ dại và theo lời trái tim mách bảo. Song, sự nhút nhát ấy đôi khi là vũ khí lợi hại giúp họ có được trái tim người mình yêu.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về Người Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu ? Hợp với với tuổi nào ? và cung cấp cho bạn những bí quyết luận tuổi chính xác.

Hãy luôn nhớ rằng, tuổi tác chỉ là một con sốXem bài viết, điều quan trọng là bạn cần sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc Xin chân thành cảm ơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *