Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào ? Hợp cây nào ?

Vậy Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào ? Hợp cây nào ?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các bí ấn của tuổi Quý Dậu từ phong thủy, hôn nhân đến vận mệnh và công danh. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 là mệnh gì ?

Trước khi đi tìm hiểu về người tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào ? Thì hãy cùng với giakimthuat.com tìm hiểu trước về Qúy Dậu là mệnh gì nhé.

Tuổi Quý Dậu 1993 có mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim hay còn được gọi là Vàng Mũi Kiếm. Là dạng kim loại được rèn thành các thanh kiếm đầy cứng rắn và sắc bén.

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh – tương khắc thì Quý Dậu tương sinh với mệnh Thổ vì kim loại được sinh ra từ lòng đất, và tương khắc với mệnh Hỏa vì kim có thể bị nung chảy trong lửa nóng.

 • Nam thuộc cung: Cung oài thuộc hành Kim – thuộc Tứ Tây Mệnh.
 • Nữ thuộc cung: Cung Cấn thuộc hành Thổ – thuộc Tứ Tây Mệnh.

Người sinh năm Quý Dậu 1993 là những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tư tin và quyết đoán. Họ rất kiên định với mục tiêu mình đã định ra và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Xem thêm: Tuổi Mùi nên xây nhà hướng nào ?

Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào ?

Việc xem tuổi trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để mỗi người có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, gia đình hạnh phúc và tránh được nhiều điều không đáng có trong tương lai.

Nam tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi

 • Trong kinh doanh: nên chọn các tuổi Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu để được quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, thành công.
 • Lựa chọn nên duyên vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi thì sẽ có gia đình hòa thuận, công việc thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Nữ sinh năm Quý Dậu 1993 hợp với các tuổi

 • Trong kinh doanh: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu để có công việc thuận buồn xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.
 • Lựa chọn nên duyên vợ chồng: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi để có được gia đình êm ấm, tài vận dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Tính cách của tuổi Quý Dậu

Nữ tuổi Quý Dậu 1993

 • Nữ Quý Dậu sinh năm 1993 chịu ảnh hưởng của mệnh kim nên họ thường là những người có cá tính mạnh mẽ, độc lập. Họ cùng là người sắc sảo, đầu óc thông minh. Yêu thích sự tự do hơn là sự gò bó trong công việc lẫn cuộc sống.
 • Vì nữ tuổi Quý Dậu 1993 có tính tình ngay thẳng nên họ dễ mất long người khác nên họ thường ít có người bạn thân thực sự có thể gắn bó lâu dài với họ. Nếu có thể kiềm chế tính cách này thì sẽ giúp họ có được thành công trong công việc và có địa vị cao.

Nam tuổi Quý Dậu 1993

 • Nam tuổi Quý Dậu 1993 là một người quyết đoán, mãnh mẽ, độc lập và sắc bén như mệnh Kiếm Phong Kim vậy càng rèn thì càng sắc. Họ là người siêng năng, cần cù trong công việc, luôn có quyết tâm để đạt được những thế mà họ mong muốn có được.
 • Họ cũng là người khó gần, tính tình ngay thẳng, tốt bụng hay giúp đỡ khi họ gắp khó khắn nên tiêu chuẩn chọn bạn bè của nam tuổi Quý Dậu rất cao.

Tuổi Quý Dậu hợp với cây nào ?

Tuổi Quý Dậu là mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim. Nên nếu tuổi Quý Dậu muốn mang đến tiền tài, danh vọng, gia đình hạnh phúc trồng những cây phong thủy có lá màu nâu hoặc màu vàng. Hoặc nhưng cây có màu trắng vì đây là màu bản mệnh của mệnh Kim.

Dưới đây sẽ là danh sách những cây hợp với Quý Dậu: cây Kim Ngân, cây hoa Ngâu, cây Ngọc Lan, cây hoa Cửu Lý Hương, Đế Vương, Cau Nhật, Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đỗ Quyên, cây hoa Kim Bách Hợp, cây hoa Mễ Lan, hoa Mai Vàng.

Ngoài ra, Quý Dậu nên tránh các cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, của mệnh Hỏa  ví dụ như các cây: Cây hồng môn, Cây vạn lộc, Cây cẩm nhung đỏ, Cây phú quý, Cây trạng nguyên, Cây kim tiền, Cây ngũ gia bì xanh, Cây cau tiểu trâm, Cây kim ngân.

Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp với các hướng nào ?

Hướng cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng không kém màu sắc. Chọn hướng tốt – xấu để xây nhà, xác định vị trí đặt bàn học, bàn làm việc, giường ngủ,.. là điều vô cùng quan trọng. Việc này giúp cả gia đình thêm sung túc và bình an, tránh được các tai ương không đáng có.

Nam Quý Dậu hợp các hướng:

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng sinh khí sẽ thu gút tài lộc cho gia chủ, con đường công danh rộng mở, công việc thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng diên niên sẽ mang đến cho gia chủ một ngôi nhà hạnh phúc và con cái hòa thuận, gia đình êm ấm.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng thiên y, gia chủ được bề trên phù trợ, con đường sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây: Còn đây là hướng phục vị mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, con cái học hành tiến bộ, công việc thành công.

Nữ Quý Dậu hợp hướng

 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng sinh khí sẽ thu gút tài lộc cho gia chủ, con đường công danh rộng mở, công việc thăng tiến.
 • Hướng Tây: Đây là hướng diên niên sẽ mang đến cho gia chủ một ngôi nhà hạnh phúc và con cái hòa thuận.
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thiên y, gia chủ được bề trên phù trợ, con đường sự nghiệp thăng tiến, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng phục vị mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, con cái học hành tiến bộ, công việc thành công.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào ? Hợp cây nào ?.  Và chi tiết tất cả các bí ẩn về tuổi Quý Dậu

Hãy luôn nhớ rằng, tuổi tác chỉ là một con số, điều quan trọng là bạn cần sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc . Xin chân thành cảm ơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *