Tuổi Tân Dậu 1981 hợp tuổi gì ? Hợp số gì ?

Bạn sinh năm 1981 và đang tìm kiếm thông tin về các mối quan hệ hợp tuổi ? Bài viết này giakimthuat.net sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết toàn diện về việc tuổi Tân Dậu 1981 hợp tuổi gì trong tình yêu, hôn nhân và công việc, giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt và thành công trong mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp tuổi gì ?

Những người sinh trong khoảng từ ngày 5/2/1981 đến ngày 24/1/1982 thuộc tuổi Tân Dậu, hay còn gọi là tuổi con Gà theo lịch âm. Trong hệ thống âm lịch, năm này được gọi là Tân Dậu. Về mặt Thiên Can, họ mang “Tân”, làm cho họ tương hợp với những người thuộc Thiên Can “Bính” và tương hình với các Thiên Can “Ất” và “Đinh”.

Về Địa Chi, tuổi Dậu của họ tạo thành một nhóm tam hợp cùng với Tỵ và Sửu, mang lại sự hài hòa và cân bằng trong các mối quan hệ.

Đồng thời, tuổi Dậu cũng nằm trong tứ hành xung với Tý, Ngọ, và Mão, điều này có thể gây ra một số xung đột hoặc thách thức trong các mối quan hệ của họ.

tuoi-tan-dau-1981-hop-tuoi-gi

Tuổi Tân Dậu 1981 mệnh gì ?

Người sinh năm 1981 mệnh gì? Người sinh vào năm 1981 trong lý thuyết Ngũ hành âm dương thuộc mệnh Mộc, cụ thể là “Thanh Lựu Mộc”.

Điều này tượng trưng cho hình ảnh của gỗ cây lựu mọc trên những khu vực đá núi, biểu hiện cho sự kiên cường và bền bỉ. Họ như loài cây nhỏ bé, nhưng lại có khả năng sống sót và phát triển mạnh mẽ trong môi trường khắc nghiệt.

Về mối quan hệ sinh khắc trong Ngũ hành đối với người sinh năm 1981 mệnh Mộc:

 • Thủy sinh Mộc: Nước, đại diện cho sự sống, nuôi dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của cây cối.
 • Kim khắc Mộc: Vật liệu kim loại như dao, kiếm, rìu, biểu thị sự xung khắc, có khả năng gây tổn thương hoặc chặt đứt cây.

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp màu gì ?

Việc chọn màu sắc hợp phong thủy giúp gia chủ tuổi 1981 gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Do đó, màu nào hợp tuổi cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Màu tương sinh

Màu xanh dương và màu đen là 2 màu thuộc mệnh Thủy. Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc. Do đó là 2 màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho người sinh năm 1981.

 • Màu xanh dương: Là màu của trời và biển, thích hợp với những người mệnh Mộc.
 • Màu đen: Đại diện cho tính quyền lực, sự sang trọng, nghiêm trang và đầy bí ẩn.

Màu tương hợp

Gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981 nên sử dụng các loại trang sức bằng đá phong thủy màu xanh lục. Đây là màu mệnh Thổ giúp bổ sung năng lượng tích cực cho bản thân, từ đó thu hút nhiều cát khí và may mắn cho chủ nhân.

Màu tương khắc

Người sinh năm 1981 nên tránh màu thuộc mệnh Kim như trắng, bạc. Nguyên nhân của điều này là do trong ngũ hành, hai mệnh Kim và mộc tương khắc với nhau. Sử dụng các màu sắc mệnh Kim sẽ khiến người mệnh Mộc sa sút về công danh lợi lộc, sức khỏe cũng suy yếu.

 • Tương khắc: Màu nâu đất, màu vàng bởi đây là 2 gam màu thuộc mệnh Thổ mà Mộc sinh Thổ. Tương tự màu mệnh Kim, màu mệnh Thổ cũng khiến người mệnh Mộc suy giảm cả đường tài chính lẫn sức khỏe.

tuoi-tan-dau-1981-hop-tuoi-gi1

Tân Dậu 1981 thuộc cung gì ?

Người sinh năm 1981 cung gì cần dựa vào giới tính cùng với Bát Trạch. Trong phong thủy, Bát Trạch phân chia con người thành 8 cung mệnh là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tôn. Hiểu rõ được cung mệnh sẽ giúp những người sinh vào năm 1981 dễ chọn hướng hợp tuổi và lưu ý khi tìm hiểu người để kết hôn.

 • Nam Tân Dậu: Cung Khảm hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ Tân Dậu: Cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Tân Dậu hợp số nào ?

Số tương hợp

Mang mệnh Mộc cho nên con số đại diện cho mệnh Mộc thích hợp với tuổi Tân Dậu. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc nên các màu biểu tượng cho mệnh Thủy cũng thích hợp với người sinh vào năm 1981. Những con số phù hợp là:

 • Nam Tân Dậu: Hợp số 1, 6, 7.
  Nữ Tân Dậu: Hợp số 2, 5, 8, 9.

Ý nghĩa của những con số như sau:

 • Số 1: Là số căn bản cho sự biến hóa, đem đến điều mới mẻ, tốt đẹp, tràn đầy sức sống và niềm hi vọng.
 • Số 2: Thể hiện sự bền vững, lâu dài, dùng màu này sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc trong đường tình duyên.
 • Số 5: Tượng trưng cho sự ổn định, lòng quyết tâm, người sinh năm 1981 dùng số này sẽ có công việc thuận lợi và gia đình êm ấm.
 • Số 6: Con số đem lại tài lộc, may mắn, tốt lành, thu hút tài lộc cho gia chủ.
 • Số 7: Biểu trưng cho sức mạnh của vũ trụ, thu hút sự may mắn, tài lộc, xua đuổi vận xui trong công việc và cuộc sống
 • Số 8: Thu hút tài lộc, may mắn, ngăn chặn ảnh hưởng xấu và vật xui xung quanh
 • Số 9: Tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, dùng con số này giúp công việc thăng tiến và con đường sự nghiệp rộng mở.

tuoi-tan-dau-1981-hop-tuoi-gi2

Đá phong thủy hợp với Tân Dậu 1981

 • Thạch anh xanh Aventurine: được mệnh danh là thạch anh tài lộc, đây là viên đá của niềm tin và cơ hội, mang đến cho chủ nhân những điều ước về công danh, tài lộc trở thành hiện thực. Người mang viên đá này thường xuyên thì tinh thần sảng khoái, đầu óc tính táo, minh mẫn.
 • Aquamarine: được cho là viên đá của thần biển, tên của nó trong tiếng La Tinh có nghĩa là nước biển. Ngư dân Hy Lạp cổ đại thường mang nó bên mình để chống lại cơn sóng dữ. Đây là viên đá của sự may mắn, bình an, mang nó bên mình thì tinh thần tĩnh tại, êm ả.

Lưu ý

 • Các loại đá đa sắc như Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)… hợp với tất cả các mệnh.
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh.
 • Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa… có thể đeo cho tất cả các mệnh.

Kết luận:

Hiểu rõ về việc tuổi Tân Dậu 1981 hợp tuổi gì sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt trong tình yêu, hôn nhân và công việc.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần lắng nghe con tim và lý trí để tìm kiếm người bạn đời và đối tác thực sự phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *