Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào ? kỵ hướng nào ?

Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào ? Việc xây nhà hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp và năng lượng tích cực đến cho gia đình. Hãy cùng với giakimthuat.net theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

tuoi-at-suu-1985-nen-xay-nha-huong-nao

Thông tin tổng quan của tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi đi vào tìm hiểu Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào. Thì hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tuổi này nhé.

Năm sinh dương lịch: từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986

Năm sinh âm lịch: năm Ất Sửu – Hải Nội Chi Ngưu, nghĩa là trâu trong biển lớn

Thiên can: Ất thuộc hành Mộc

Địa chi: Sửu thuộc hành Thổ

Quẻ mệnh:

  • Nam Ất Sửu: Càn thuộc kim – Tây tứ mệnh.
  • Nữ Ất Sửu: Ly thuộc Hỏa – Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Thuộc mệnh Kim, nạp âm là Hải Trung Kim, tức là vàng dưới biển.

  • Tương sinh: với hành Thổ.
  • Tướng khắc: với hành Hỏa.

Người sinh năm Ất Sửu có tinh thần trách nghiệm cao và rất chăm chỉ, cẩn thận và vô cùng tỉ mỉ. Không sở thách thức và vất vả nhưng họ khá cố chấp, bảo thủ.

Xem thêm: Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với đá phong thủy gì ?

Tính cách của người tuổi Ất Sửu 1985

Tính cách nam Ất Sửu 1985

Nam sinh năm Ất Sửu luôn có cảm giác cô đơn một mình, tâm lý bản thân luôn nhỏ bé giữa những điều lớn lao. luôn có ý chí cực lớn để vươn mình ra khỏi đại dương rộng lớn ấy. Một khi đã vứt bỏ được vỏ bọc bên ngoài thì họ sẽ trở thành viên ngọc quý giá.

Họ thường là những người thực tế, không lãng mạn, là người đàn ông trưởng thành, chín chắn và điềm đạm nhưng lại có tư duy sâu sắc về cuộc sống cũng như tình cảm.

Tính cách nữ Ất Sửu 1985

Nữ sinh tuổi Ất Sửu vì có mệnh Hải Trung Kim nên họ thường khép mình vào vỏ bọc, không tiếp xúc với thế giới xung quang. Nhưng họ lài là người phụ nữ rất ấm áp, biết yêu thương, chở che cho gia đình. Đây là hình mẫu của một người phụ nữ của gia đình.

Họ thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, họ luôn muốn giữ những câu chuyện thầm kín của bản thân cho riêng mình mà không tâm sự cùng ai. Khi nói tâm sự của mình với họ thì bản sẽ không bao giờ lo lắng họ nói bí mất của bạn cho người khác.

tuoi-at-suu-1985-nen-xay-nha-huong-nao1

Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào ?

Khi chọn hướng hợp tuổi để xây nhà và sắp xếp các phòng, gia chủ tuổi Ất Sửu có thể chọn các hướng hợp sau:

Đối với nam Tuổi Ất Sửu 1985

Hướng Tây Bắc (Phục vị): Đâu là hướng giúp làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, ổn định trong mọi công việc. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc vì thu hút tài lộc và danh vọng.

Hướng Đông Bắc (Thiên y): Đây là hướng giúp chủ nhà nhận được lộc của trời con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang, công việc thăng tiến.

Hướng Tây (Sinh khí): Đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, việc làm ăn kinh doanh thuận lợi.

Hướng Tây Nam (Diên niên): Đây là hướng giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an, vợ chồng hạnh phúc, con cái tàu giỏi.

Đối với nữ tuổi Ất Sửu 1985

Hướng Bắc (Diên niên): Nhà nếu xây theo hướng Diên niên thì sẽ giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, công việc thăng tiến, sức khỏe dồi dào.

Hướng Đông (Sinh khí): Nếu xây nhà theo hướng này biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Hướng Nam (Phục vị): Nếu xây nhà theo hướng này thì cuộc sống yên ổn, công việc sẽ nhận được sự giúp đỡ của người trong gia đình lẫn ngoài xã hội, nên mọi đều suông sẻ.

Hướng Đông Nam (Thiên y) : Đối với nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được thiên thời, được che chở, sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, đẩy lùi được bệnh tật mang tới một cuộc sống viên mãn.

Tuổi Ất Sửu 1985 kỵ các hướng ?

Nam Ất Sửu 1985 kỵ các hướng :

Hướng Bắc (Lục sát): Hướng này sẽ mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Hướng Đông (Ngũ quỷ): Nếu xây nhà hướng này sẽ gặp nhiều tiểu nhân, dễ bị lừa đảo, tiền bạc thất thoát, công việc thì lênh đênh.

Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này làm gia chủ gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, gia đình lục đục, sức khỏe các thành viên trong không tốt.

Hướng Đông Nam (Họa hại): Xây nhà hướng này sẽ làm gia chủ luôn luôn gặp xui xeo, bất hòa với gia đình, đồng nghiệp, hàng xóm, công việc trắc trở.

tuoi-at-suu-1985-nen-xay-nha-huong-nao2

Nữ Ất Sửu kỵ các hướng:

Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này mang đến nguy hiểm cho tính mạng, gia đình thì ly tán, hay bị ốm đau bênh tật.

Hướng Đông Bắc (Họa hại): Nếu xây nhà hướng này thì luôn luôn gặp xui xẻo, bất hòa với các mối quan hệ, công việc trắc trở.

Hướng Tây Nam (Lục sát): Hướng này thì hang nhiều tai tiếng thị phi đối với gia chủ, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Hướng Tây (Ngũ quỷ): Hướng này sẽ làm gia chủ gặp nhiều tiểu nhân, dễ bị lừa đảo, sự nghiệp thì lênh đênh, sức khỏe thì không tốt, gia đình hay cãi vã.

Bố trí nhà ở phù hợp cho tuổi Ất Sửu 1985

1. Hướng nhà chính

Theo quan niệm nhân gian thì hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau thì mới có thể sinh ra nhiều vượng khí, tài vận, con đường sự nghiệp mới có thể thăng tiến.

Đối với gia chủ nam thì hợp với các hướng: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.
Đối với gia chủ nữ thì hợp hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

2. Hướng phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Nên hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y.

Còn về phần trang trí thì nên chọn các màu sắc phù hợp với mà sắc tương sinh với tuổi Ất Sửu 1985 như màu vàng, màu nâu của mệnh kim.

3. Hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên cần đặt ở nơi linh thiêng nhất. Nên đặt tại vị trí tọa cát hướng cát. Thường là cùng với hướng nhà, tránh đặt ban thờ quay đầu về các hướng kỵ hoặc nhà vệ sinh.

Đối với gia chủ nam thì nên đặt bàn thờ ở : Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.
Đối với gia chủ nữ thì nên đặt bàn thờ ở các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Tại gia đình sống tại ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên nên bố trí phòng thờ ở tầng cao nhất hoặc nên được đặt tại khu vực yên tĩnh, tránh nơi có nhiều người qua lại thường xuyên.

Hy vọng với những thông tin về Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào ? của chúng tôi chia sẻ bạn sẽ lựa chọn được những hướng phù hợp cho ngôi nhà, cho các phòng trong ngôi nhà phù hợp với bạn nhé !

Hãy luôn nhớ rằng, những điều phong thủy chỉ là điều tham khảo, điều quan trọng là bạn cần sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc . Xin chân thành cảm ơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *