Sinh năm 2021 tuổi gì ? Mệnh gì ? Hợp với màu sắc nào ?

Sinh năm 2021 tuổi gì ? Mệnh gì ? Hợp với màu sắc nào ? Hãy cùng với giakimthuat.net tìm hiểu chi tiết những bí ẩn về phong thủy và vận mệnh của những người sinh năm 2021 nhé.

Sinh năm 2021 tuổi gì

Sinh năm 2021 tuổi gì ?

Theo lịch vạn niên, năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022. Thông thường tuổi của một người sẽ được xác định dựa vào Thiên Can – Chi địa.

Thiên can – tên gọi đứng trước 12 con giáp gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Và Địa chi theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Những người sinh năm 2021 có Thiên Can Tân, Địa Chi Sửu, tức là tuổi Tân Sửu – là tuổi con trâu trong 12 con giáp. Theo quan niệm xưa thì con trâu là loài động vật gần gũi với con người luôn giúp cho người dân cày bừa.

Vì vậy, người tuổi Tân Sửu thường có tính cách chăm chỉ, chịu khóa và không ngại vất vả, luôn chăm chỉ quanh năm. Họ thường nhất quán theo hướng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công.

Nhưng về cơ bản và đánh giá chung về cuộc đời của những người tuổi Tân Sửu là vất vả trong giai đoạn đầu nhưng an nhàn ở tuổi trung, hậu vận.

Sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh nào ?

Đối với các ông bố, bà mẹ thì là vấn đề được họ quan tâm và tìm hiểu nhiều sau sinh năm 2021 tuổi gì đó là tuổi Tân Sửu thuộc mệnh gì. Vì từ đó sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị về tính cách và nhiều yếu tố phong thủy liên quan đến tuổi này.

Người tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Bích Thượng Thổ, tức là đất trên tường thành. Họ là những người có tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời.

Do coi trọng nghĩa khí, chính trực, tuân thủ những quy tắc cũng như những chuẩn mực bản thân đặt ra, nên nếu phạm phải những điều đó, họ luôn thấy cắn rứt, ân hận.

Sinh năm 2021 tuổi gì

Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì ?

Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc cung mệnh nào ?

Nam tuổi Tân Sửu 2021 thuộc cung Càn, thuộc hành Kim – Tứ Tây Mệnh. Người sinh năn này là đại diện cho trời nên người mang cung này thường phải gánh vác nhiều trọng trách trong đời.

Nữ Tân Sửu 2021 thuộc cung Ly, thuộc hành Hỏa – Đông Tứ Mệnh. Họ là đại diện trí tuệ, sự hào nhoáng và sáng suốt hơn người. Đây là những người thông minh, sống lý trí và biết cách nhận biết thế sự.

Sinh năm 2021 hợp, kỵ màu sắc gì ?

Sinh năm 2021 hợp màu

Màu tương sinh với tuổi Tân Sửu 2021 là màu vàng nâu và màu vàng nhạt. Đây là những màu sắc tượng trưng cho Thổ, gắn liền với đất, mang lại sự bình yên và an toàn.

Theo quy luật tương sinh thì Tân Sửu 2021 còn hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa. Vì theo quy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa đại diện cho lửa, sau khi lửa đốt cháy vạn vật sẽ tạo thành tro, bụi và vun đắp tạo thành đất. Như vậy mối quan hệ Hỏa – Thổ sẽ mang lại vượng khí.

Sinh năm 2021 kỵ màu

Theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành thì hành Mộc khắc Thổ vì Mộc đại diện cho cây cối, mà cây sẽ hút hết các dưỡng chất từ đất. Mối quan hệ này sẽ khiến hành Thổ bị hao hụt và trở nên cằn cỗi, nghèo nàn hơn.
Mà màu tương sinh của hành Mộc là màu xanh lá, xanh non. Từ đó thì tuổi Tân Sửu 2021 kỵ với màu của mệnh Mộc là màu xanh lá, xanh non.

Tính cách tuổi Tân Sửu 2021

Nam tuổi Tân Sửu 2021

Nam Tân Sửu 2021 mang mệnh Thổ nên thường yêu thích sự dung hòa, sợ cô đơn và thích được gần gũi với mọi người. Họ thường lập ra cho mình kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu một việc gì đó. Họ là những người mạnh mẽ, rắn rỏi. Họ là trụ cột vững chắc cho gia đình và là chỗ dựa tin cậy cho bạn bè.

Họ cũng thường thu mình lại để bảo vệ bản thân, không muốn bị tôn thương nên họ thường ít khi tâm sự với người thân và bạn bè. Họ thích sự ổn định và an toàn trong cuộc sống nên có xu hướng tiết kiệm và không thích chi tiêu hoang phí.

Sinh năm 2021 tuổi gì

Nữ tuổi Tân Sưu 2021

Nữ Tân Sửu 2021 có tính cách ôn hòa và luôn muốn nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh. Họ cũng luôn sẵn sàng và bảo vệ những người mà mình yêu quý nhất. Họ chu đáo, quan tâm và luôn chăm sóc tốt cho gia đình có ý chí mạnh mẽ và rất độc lập

Họ là người có tư duy tốt và luôn tuân theo một quý tắc chuẩn mực nên họ thường biết tự giác học tập, làm việc theo quy tắc, khuôn phép có sẵn. Nếu chẳng may phá vỡ quy tắc, họ thường sẽ cảm thấy bứt rứt và mất hứng.

Họ là người giàu tình cảm luôn nghĩ đến lợi ịch chung thay vì lợi ích cá nhân nên họ thường được mọi người yêu quý. Nhưng cũng vì như vậy mà họ thường hay bị lợi dụng.

Cách tính Tam Tai của tuổi Tân Sửu 2021

Trong 12 con giáp thì sẽ có tam hợp và tam tai. Tam hợp là ba tuổi hợp với tuổi Tân Sửu và tam tai là 3 năm hạn của tuổi Tân Sửu 2021.

Theo cách tính này thì người sinh Tân Sửu 2021 sẽ có tam tai trong các năm: Hợi, Tý, Sửu. Trong những năm này, họ cần cẩn thận và để tránh việc tiêu hao về tài sản, tiền bạc, sức khỏe. Cẩn thận về việc đi lại, tai tiếng, thị phi, pháp luật,…

Kết luận

Bài viết ” Sinh năm 2021 tuổi gì  ” đã cung cấp những thông tin chi tiết về vận mệnh, màu sắc và những yếu tố phong thủy  mang đến may mắn cho những người sinh năm Tân Sửu 2021, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *