Lý do một cô gái nên lấy người cùng quê

Lý do một cô gái nên lấy người cùng quê

Lấy một người cùng quê để những khi ai đó ăn hiếp hoặc chưa tốt với em, em cần một chốn bình yên và che chở, ừ thì nhà mẹ luôn rộng cửa đón em.

Lý do một cô gái nên lấy người cùng quê

Lấy một người cùng quê, em khỏi đi về giữa những khoảng cách xa xôi của những lần thăm viếng. Cha già, mẹ yếu em khỏi nhọc lòng lo lắng trước sau. Lấy một người cùng quê nghĩa là em chọn khoảng không gian bấy lâu thân thuộc với mình. Cả quãng đời tuổi thơ em đã dang nắng, tắm mưa cùng bầu trời quen thuộc ấy, thì hà cớ gì em phải đi về chốn khác, để đêm nằm khao khát muốn quay về miền thương nhớ cách xa.

Lấy một người cùng quê để những khi ai đó ăn hiếp hoặc chưa tốt với em, em cần một chốn bình yên và che chở, ừ thì nhà mẹ luôn rộng cửa đón em. Nhà mẹ gần thôi, chỉ đi vài bước là tới, em có thể nằm lì trong căn phòng cũ, ôm cái gối cũ, trút bầu tâm sự cho vơi lòng và đợi con người đáng ghét kia xuống nước chạy đến đón em về. Lấy một người cùng quê, hạt cơm, con cá em ăn là vị ngọt quê mình, có giọt mồ hôi vất vả của cha và dáng tảo tần sớm hôm của mẹ. Dẫu ngoài trời gió mưa vần vũ, em vẫn sẽ thấy bình yên và thanh thản. Dẫu cuộc sống còn khó khăn và nhiều gian khó, chỉ cần em và người cùng quê ấy cố gắng, mưa gió bão dông nào rồi cũng sẽ qua.

hãy lấy người cùng quê

Lấy một người cùng quê, sáng mở mắt ra đón em là hương đồng gió nội quê nhà, khi chiều buông xuống bếp cơm quây quần, những gương mặt thân tình chào đón em. Em có thể với người cùng quê ấy vi vu qua những cánh đồng no gió, ngắm hoàng hôn trên sông vắng hoặc chỉ khẽ thôi, lắng lòng vào nhau, nếm từng vị ngọt của hạnh phúc sum vầy khi được ở cùng quê. Vậy nếu được, hãy dòm ngó và chọn lấy một người cùng quê đi, em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *