Kỷ Mão năm 1999 mệnh gì ? Hợp màu gì ? Hợp tuổi nào ?

Kỷ Mão là năm thứ 10 trong chu kỳ 12 năm của âm lịch, thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con Mèo. Những người sinh năm 1999 Kỷ Mão thường được đánh giá cao bởi tính cách thông minh, nhanh nhẹn, độc lập và có khả năng thích nghi tốt.

Tuy nhiên, do mệnh Thổ khắc Mộc, họ cũng có thể gặp một số khó khăn trong cuộc sống. Bài viết này sẽ đi sâu vào giải mã vận mệnh, tính cách và những điều cần lưu ý cho người Kỷ Mão năm 1999.

ky-mao-nam-1999-menh-gi

Kỷ Mão năm 1999 mệnh gì ?

Người sinh năm trong khoảng từ ngày 01/01/1999 đến hết ngày 30/12/1999 thì thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, nghĩa là đất trên thành, cầm tinh con mèo.

Tính theo Thiên can thì người sinh năm này thuộc Kỷ, tương hợp với Quý và Ất. Còn theo Địa chi, họ thuộc Mão, mệnh hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Theo ngũ hành tương hợp tương khắc, người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và quan hệ tương khắc với mệnh Mộc, cụ thể như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa của mệnh Hỏa khi cháy sẽ biến mọi thứ trở thành tro tàn, và đất được bồi đắp lên nhờ tro tàn đó.
 • Mộc khắc Thổ: Cây xanh của hệ Mộc khi sinh trưởng và phát triển sẽ cần hút các chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất (tức là Thổ) trở nên suy yếu, cằn cõi.

Với nạp âm Thành Đầu Thổ, những người có năm sinh 1999 thường có tính cách ổn định, kiên cường và cứng cáp. Họ sẽ trở thành bức tường kiên cố để che chở và bảo vệ cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, khi không thể tiết chế cảm xúc, họ dễ trở nên cứng đầu và bảo thủ.

Tính cách của Kỷ Mão 1999

 • Người tuổi này thường có tính hiền lành, tử tế, họ rất nhạy cảm và luôn lắng nghe từ các mối quan hệ xung quanh. Họ thích tự do và khám phá, có cảm hứng với cuộc sống.
 • Người tuổi Kỷ Mão có bản tính dịu dàng, tinh tế. Họ thích những thứ đẹp đẽ và thể hiện cá nhân qua việc chăm sóc bản thân và quan tâm đến vẻ bề ngoài.
 • Kỷ Mão năm 1999 không thích tranh giành hoặc gây xung đột. Thay vào đó, họ luôn cố gắng duy trì một môi trường sống hài hòa.
 • Với tính cách thuộc hành Thổ thường rất cẩn thận trong quyết định. Họ rất thông minh, điều này sẽ giúp họ có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

ky-mao-nam-1999-menh-gi1

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp màu gì ?

Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì còn giúp ta biết được họ hợp màu gì, kỵ màu gì để mang đến vận may cho bản thân các bạn Kỷ Mão.

Ngoài những màu sắc thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng đất,.. còn có những màu thuộc hành Hỏa như màu vàng, đỏ, cam, hồng cũng thích hợp cho người sinh năm 1999 sử dụng do Hỏa tương sinh với Thổ.

Theo ngũ hành, Thổ sẽ tương khắc với Mộc và Kim, do đó những bạn Kỷ Mão nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc 2 hành này. Có thể kể đến như màu xanh lá, trắng, xám, bạc,…

Kỷ Mão năm 1999 hợp với tuổi nào ?

Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào là thắc mắc và được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn tuổi ảnh hưởng đến công việc làm ăn, tình duyên có được thuận lợi, tốt đẹp hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nam Kỷ Mão 1999

 • Hợp làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân
 • Hợp kết hôn: Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi
 • Khắc tuổi: Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu

Nữ Kỷ Mão 1999

 • Hợp làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân
 • Hợp kết hôn: Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi
 • Khắc tuổi: Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu

Con số may mắn của Kỷ Mão 1999

Quy luật này dựa trên ngũ hành, các con số may mắn được xét ở các khía cạnh như:

 • Xét theo mệnh: Do 1999 là mệnh Thổ nên thích hợp với số 0, 2 và 7. Đồng thời số 5 cũng là số may mắn vì số này thuộc hành Hỏa, Hỏa lại tương sinh với Thổ. Những số 0, 2 , 5, 7 sẽ giúp gia chủ sinh năm Kỷ Mão hanh thông trong công việc và có được sức khỏe tốt.
 • Xét theo tuổi: Người sinh năm 1999 hợp với các con số như 1, 6 và 7. Không những công việc thành công mà đường tình duyên cũng đầy thuận lợi.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mão nên tránh số 3, 4 và 8. Bởi đây là các con số sẽ mang đến vận xui, mọi việc đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

ky-mao-nam-1999-menh-gi2

Công việc phù hợp cho Kỷ Mão 1999

 • Nam Kỷ Mão: Nam ý tá, bác sĩ, quản lý nhân sự hoặc cũng có thể là họa sĩ, nhạc sĩ, giáo viên thanh nhạc. Bên cạnh đó cũng có thể lựa chọn các nghề huấn luyện viên thể hình, phi công,…
 • Nữ Kỷ Mão: Khá nhạy bén với nghệ thuật nên họ có thể sẽ phù hợp với các ông việc nghệ thuật như nghệ sĩ, nhà văn, kiến trúc sư hay kinh doanh về các dụng cụ nghệ thuật. Trang điểm, hay thợ cắt tóc cũng khá phù hợp với nữ 1999.

Kỷ Mão năm 1999 hợp hướng nào ?

Người sinh năm 1999, trong việc xây nhà nên chú ý đến nguyên tắc phong thủy để lựa chọn vị trí hợp mệnh với gia chủ, từ đó thu hút tài lộc và may mắn.

Nam Kỷ Mão 1999

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ Kỷ Mão 1999

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Lời Khuyên Cho Kỷ Mão 1999

 • Phát huy ưu điểm: Nên phát huy những ưu điểm như thông minh, nhanh nhẹn, độc lập, tự chủ để gặt hái thành công trong cuộc sống.

 • Rèn luyện nhược điểm: Cần rèn luyện sự kiên nhẫn, bình tĩnh, học cách lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác để hoàn thiện bản thân.

 • Chú trọng phong thủy: Nên chú trọng các yếu tố phong thủy hợp mệnh để mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho cuộc sống.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi về ” Kỷ Mão năm 1999 mệnh gì ? ” sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những người sinh năm 1999. Xin chân thành cảm ơn khi bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *