Đừng trì hoãn yêu thương

Đừng trì hoãn yêu thương

Đừng tự nhủ: “Đến một lúc nào đó, tôi sẽ yêu thương thật nhiều”. Lúc nào đó chính là lúc này đây. Ngày hôm nay, hãy yêu thương cho trọn vẹn bạn nhé.

Đừng trì hoãn yêu thương

Người ta thường nói: “Khi đánh mất đi thứ gì mới cảm thấy nó quan trọng”. Con người vốn dĩ như vậy, cứ sống thật nhanh thật gấp để rồi vô tình lướt qua, bỏ sót những điều quan trọng trong cuộc đời mình. Có khi nào chúng ta dừng lại và để ý tóc mẹ đã bạc dần vì sương gió, đôi mắt mẹ đã hằn sâu bao nhiêu vết chân chim? Đôi vai mẹ đã chùng xuống vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, để đánh đổi tương lai và hạnh phúc cho những đứa con?

Có khi nào chúng ta dừng lại và để ý đôi tay cha gân guốc gầy gò đầy khó nhọc, làn da cha sạm đi vì nắng cháy, quần quật sớm hôm cũng chỉ mong cho con khôn lớn nên người? Có khi nào chúng ta chợt nhớ đến một người bạn thân ngày trước, người từng gắn bó, chia sẻ với ta qua bao nhiêu năm tháng khó khăn?

Đường đời cứ trôi, mỗi người mỗi ngả, đã bao lần chúng ta hứa hẹn “Khi nào rảnh sẽ gặp nhau”, nhưng sao ngày ấy dường như chẳng bao giờ tới. Một ngày nào đó khi những người chúng ta “muốn yêu thương” không còn ở bên nữa, lúc ấy ta mới cuống quít, khóc than và hối tiếc “Biết vậy, tôi đã thể hiện yêu thương kia sớm hơn”.

Tại sao lại trì hoãn sự yêu thương trong khi ta có thể thể hiện điều đó hàng ngày, từng giây, từng phút? Cuộc sống không chờ đợi chúng ta như cách ta thường tự nhủ: “Đến một lúc nào đó, tôi sẽ yêu thương thật nhiều”. Lúc nào đó chính là lúc này đây, đừng trì hoãn yêu thương. Ngày hôm nay, hãy yêu thương cho trọn vẹn bạn nhé.

Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *