Bảng xếp hạng các cao thủ trong phim kiếm hiệp của Kim Dung

Bảng xếp hạng các cao thủ trong phim kiếm hiệp của Kim Dung

Bảng xếp hạng về võ công của các cao thủ được nhắc đến trong truyện kim dung(được chuyển thể thành phim) trong các phim như : Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu …..

Bảng xếp hạng các cao thủ trong phim kiếm hiệp của Kim Dung

1.Vô Danh Tăng  (Tảo Địa Thần Tăng, Giác Viễn Đại Sư)

Nhà sư quét lá hay còn có tên gọi khác là Vô Danh Lão Tăng, người đã xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hai chưởng đánh gục Mộ Dung BácTiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

Vô Danh Tăng Truyện Kim Dung - Cao Thủ Số 1

2.Độc Cô Cầu Bại (Độc Cô Cửu Kiếm)

Đây là nhân vật bí ẩn nhất trong truyện Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại xuất hiện như một con người kiếm thuật vô song trong Thần Điêu Hiệp Lữ theo sự hồi tưởng của Dương Quá.Tuyệt thế võ công của Độc Cô Cầu Bại là Độc Cô Cửu Kiếm tung hoành thiên hạ. Cuối đời, Độc Cô Cầu Bại sống cô quạnh, chết trong buồn bã vì không thể tìm được một người có thể địch nổi kiếm thuật của mình, mong một lần thất bại mà không được.Độc Cô Cầu Bại đã chôn các thanh kiếm của mình tại nơi gọi là kiếm mộ và ghi chú giải triết lý của bốn thanh kiếm.

Độc cô cửu kiếm top cao thủ phim kim dung

3.Đoàn Dự

Là một trong 3 nhân vật nam chính trong truyện Thiên Long Bát Bộ, là vương tử nước Đại Lý, dáng vẻ thư sinh, sùng đạo Phật, ghét bạo lực, thẳng thắn, nhiều khi hơi gàn. 

Không chịu học võ nhưng nhờ cơ duyên may mắn, Đoàn Dự học được Bắc Minh Thần Công có thể hút công lực của người khác, Lăng Ba Vi Bộ di chuyển khinh công nhanh chóng, nhẹ nhàng ngoài ra Đoàn Dự còn luyện được Lục Mạch Thần Kiếm loại kiếm khí bá đạo mà Mộ Dung Phục chào thua, Tiêu Phong cũng phải ngước nhìn. 

Đoàn dự- bảng xếp hạng cao thủ phim kiếm hiệp kim dung

4.Tiêu Phong (Kiều Khong)

Là bang chủ của phái Cái Bang, sở hữu phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ và sức mạnh đặc biệt trong võ thuật, Kiều Phong được cả giang hồ kính nể về tài nghệ võ công lẫn nghĩa khí.Câu nói “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” đã thành nổi tiếng không ai không biết trong chốn giang hồ (tên tuổi Kiều Phong được xếp trước cả dòng họ Mộ Dung, một võ học danh giá ở Giang Nam).

Với tuyệt chuyêu võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng lĩnh ngộ ở mức tối đa. Hơn Hồng Thất Công,Quách Tĩnh bội phần.Không chỉ thế, nhờ 1 nền tảng nội lực thâm hậu và thiên khiếu võ học, những môn nào chàng thi triển đều đạt uy lực xưa nay hiếm có, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường. 

Kiều Phong, Cao thủ truyện kim dung

5.Hư Trúc

Xuất thân là 1 tiểu hoà thượng địa vị và võ công rất thấp kém của chùa Thiếu Lâm nhưng sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, Hư Trúc chẳng những có được 1 thân võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực mà còn phát hiện lai lịch không hề đơn giản của mình.

Hư Trúc với võ công Sinh Tử Phù, Bắc Minh chân khí, Tiểu Vô Tướng Công Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ còn được Vô Nhai Tử truyền 70 năm công lực

Hư Trúc  được gặp rất nhiều may mắn, lần lượt làm trưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo và cuối cùng là phò mã Tây Hạ.

Hư trúc, võ công cao thủ truyện kim dung

6.Tiêu Viễn SơnMộ Dung Bác

Tiêu Viễn Sơn là cha đẻ của Tiêu Phong võ công tương đương với Mộ Dung Bác cuối cùng hai người này được Tảo Địa Thần Tăng (Vô Danh Tăng) giáo hóa tu tại Thiếu Lâm Tự

Mộ Dung Bác là cha của Mộ Dung Phục. Ông chia sẻ ảo tưởng phục quốc với con trai và là kẻ dàn xếp vụ mai phục tại Nhạn Môn quan dẫn đến cái chết của vợ Tiêu Viễn Sơn.

Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác truyện Kim Dung

7.Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) và Hồng Thất Công (Bắc Cái), Vương Trùng Dương (Trung Thần Thông)

Tuy là một đạo sỹ xa lánh hồng trần nhưng khi thấy cảnh người dân điêu đứng lầm than vì quân Kim xâm lược, Vương Trùng Dương đã nhập thế để cứu độ chúng sinh, lãnh đạo nhân dân đứng lên chống giặc là một Trung Thần Thông võ công cái thế.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ bộ Cửu Âm chân kinh, 4 người còn lại là Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưng và Hồng Thất Công và chỉ 4 người này mới thật sự biết được võ công lợi hại của Vương Trùng Dương tới đâu.

Đông Tà- Tây Độc - Nam Đế -Bắc Cái và Trung Thần Thông

8.Dương Quá và Tiểu Long Nữ (Cô Cô)

Dương Quá còn được gọi là Thần Điêu đại hiệp. Sau này trong Hoa Sơn luận kiếm lần 3 được xem là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt với biệt danh Tây Cuồng.
Võ công của Dương Quá khá hỗn tạp gồm Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Hàm Mô Công, Nghịch Hành Kinh Mạch, Đả Cẩu Bổng Pháp, võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, Đàn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp. Tuy chưa luyện tới cảnh giới cao siêu nhưng cũng đạt tới một cảnh giới rất cao.
Trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, Dương Quá đã sáng tạo ra môn võ công Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, một trong những môn võ độc đáo nhất của thế giới võ hiệp… dồn nén hết sự đau khổ, nhớ thương để tung ra một chưởng uy lực vô song.

Dương Quá cao thủ phim kiếm hiệp Kim Dung

Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ tư của phái Cổ Mộ. Võ công của nàng được trân truyền từ sư tổ Lâm Triều Anh với 2 môn võ công tối thượng là Ngọc Nữ tâm kinhNgọc Nữ tố tâm kiếm pháp.

Khi mới xông pha giang hồ, võ công của Tiểu Long Nữ còn thua kém sư tỉ là Lý Mạc Sầu – người chỉ là nhân vật hạng hai, hạng ba trong võ lâm. Cho đến khi nàng tu luyện được môn võ Ngọc Nữ tố tâm kiếm pháp và học được thuật Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông thì nàng đã phát huy sự lợi hại của môn kiếm pháp này đến tột cùng. Nàng còn đánh thắng cả nhất đại cao thủ của Mông Cổ là Kim Luân Pháp Vương

9.Chu Bá Thông (Lão Ngoan Đồng)

Chu Bá Thông là một nhân vật có thật trong lịch sử, song tư liệu về ông rất ít. Trong Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ, Chu Bá Thông được xây dựng là sư đệ của Vương Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử.

Chu Bá Thông cao thủ truyện Kim Dung

Ông được mô tả là người có tính tình ngây thơ, hay đùa giỡn như trẻ con (nên có biệt danh Lão Ngoan Đồng) và là một con nghiện võ thuật. 
Ông là người sáng chế ra món võ công “Không Minh Quyền”, đặc biệt là môn Song Thủ Hỗ Bác, môn võ công kỳ dị chỉ dành cho những người có đầu óc hoàn toàn vô tư, trong sáng .

10.Đông Phương Bất Bại

Chỉ cần nghe đến 4 chữ Đông Phương Bất Bại thì tất cả võ lâm chính phái và tà phái đều cảm thấy run sợ và kính nể. Bởi thế, một mình Đông Phương Bất Bại lãnh đạo Nhật Nguyệt thần giáo nhưng vẫn trở thành đối trọng của cả võ lâm Trung Nguyên. Ngay cả các đại cao thủ như Nhậm Ngã Hành (giáo chủ đời trước của Nhật Nguyệt thần giáo), Phương Chứng đại sư (phương trượng Thiếu Lâm Tự), giáo chủ phái Võ Đang là Sung Hư đạo chưởngTả Lãnh Thiền (giáo chủ phái Tung Sơn) đều thừa nhận Đông Phương Bất Bại là cao thủ số 1 thiên hạ.

Đông Phương Bất Bại

Môn võ công mà Đông Phương Bất Bại tu luyện chính là Quỳ hoa bảo điển. Trong cuộc giao đấu cuối cùng của đời mình, Đông Phương Bất Bại một mình đấu với cả 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh DoanhHứa Vân Thiên nhưng hắn vẫn chiếm được thế thượng phong và cả 4 người đều phải cúi đầu thừa nhận là không đánh thắng được Đông Phương Bất Bại.
Lệnh Hồ Xung khi ấy đã tu luyện được môn kiếm pháp vô địch thiên hạ là Độc Cô Cửu Kiếm, có thể nhìn thấy tất cả những điểm sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vì thân pháp của hắn quá nhanh nên tất cả các chiêu thức tấn công của chàng đều không trúng đích. Đông Phương Bất Bại chỉ bại vì một lý do duy nhất là trong lòng hắn có tâm ma và vì tà không thể thắng được chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *